COVID-19 có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai?

107
COVID-19 có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai?

Cẩn thận COVID-19 đối với phụ nữ mang thai

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) đang cảnh báo người Mỹ rằng sự lây lan của corona virus (COVID-19) không phải là câu hỏi liệu điều này có xảy ra nữa hay không mà câu hỏi chính xác là khi nào điều này sẽ xảy ra.

Nếu bạn đang mang thai và lo lắng về sức khỏe của bạn và em bé, nếu bạn có những biện pháp phòng ngừa, bên cạnh đó chuẩn bị 1 số vật đụng đơn giản có thể giúp bạn chăm sóc bản thân và gia đình của mình.

Dữ liệu thống kê phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 là rất thấp, nhưng dựa trên thông tin được công bố từ Viện Hàn lâm sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) và CDC, có vẻ như COVID-19 có nguy cơ cao đối với phụ nữ mang thai là cúm.

Biện pháp phòng ngừa

Mặc dù không có vắc-xin cho Covid-19, nhưng tất cả các biện pháp phòng ngừa được đề nghị của CDC đều giống như các biện pháp bạn sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi bệnh cúm:

  • Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.
  • Ở nhà khi bạn bị bệnh.
  • Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.
  • Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc lau chùi thông thường trong gia đình.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh; trước khi ăn; và sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi. Hãy chắc chắn rằng con bạn cũng rửa tay đúng cách.

Nếu bạn đang ở trong tình huống không có xà phòng và nước, CDC khuyên bạn nên sử dụng chất khử trùng tay có cồn với ít nhất 60% cồn. Nếu bạn bị bẩn tay, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ngay khi có thể.

Ngoài ra, cũng giống như ngăn ngừa COVID-19 nghe giống như ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm, các triệu chứng của Covid-19 rất giống với cảm lạnh hoặc các bệnh hô hấp thông thường khác. Chúng bao gồm sốt, ho và khó thở.

Theo CDC, các triệu chúng có thể xuất hiện trong vòng ít nhất là 2 ngày hoặc là 14 ngày sau khi tiếp xúc với virus. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên liên hệ với bác sĩ của mình (ngay cả khi bạn nghĩ đó không phải là COVID-19). Hãy chắc chắn rằng bạn luôn chủ động để có những biện pháp tốt nhất từ bác sĩ, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài những biện pháp an toàn trên, mẹ bầu nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn mỗi ngày để tăng sức đề kháng. Giữ thái độ tích cực, lạc quan, thêm niềm tin yêu và vui tươi mỗi ngày #Early Eduction

Xem thêm: Top 10 thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

5/5 (1 Review)

Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here