Làm thế nào để khuyến khích trẻ ăn nhiều rau củ hơn?

295
Làm thế nào để khuyến khích trẻ ăn nhiều rau củ hơn

Tại sao vấn đề ăn rau củ lại quan trọng đối với trẻ?

Các loại rau củ cung cấp cho trẻ năng lượng, các loại vitamin, chất chống oxi hóa, chất xơ và nước giúp bảo vệ cơ thể con bạn chống lại bệnh tật. Một bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày đó là ăn nhiều rau củ, cộng với sự đa dạng các loại thực phẩm của các nhóm dinh dưỡng khác nhau.

Theo “Austraian Dietary Guidelines” – chính sách chế độ ăn uống của Úc khuyên rằng, đối với trẻ trên 8 tháng tuổi nên cung cấp cho trẻ từ 2 – 4 loại rau củ mỗi ngày. Nếu trẻ cảm thấy khó khăn để ăn đủ các nhóm rau củ, việc quan trọng bạn cần làm là hãy tiếp tục giới thiệu và cung cấp đủ 2 – 4 loại rau củ mỗi ngày cho trẻ. Nếu bạn giúp trẻ hình thành những thói quen ăn uống tốt từ bây giờ, cũng sẽ giúp trẻ hình thành được thói quen ăn uống tốt cho cả cuộc sống sau này của trẻ.

Bí quyết để khuyến khích con của bạn ăn rau củ

Trẻ sẽ học hỏi cách chọn thức ăn từ chính bạn. Do đó, bước tốt nhất để khuyến khích trẻ ăn rau củ, hãy cho trẻ thấy bạn ăn chúng và rất thích khi ăn rau củ.

Những bữa ăn gia đình là khoảng thời gian rất hữu ích để dạy cho đứa trẻ về cách ăn uống lành mạnh, bao gồm vấn đề ăn rau củ. Bữa ăn gia đình thường chọn thức ăn nhiều thịt, cá được chế biến ở dạng chiên hoặc kho với hàm lượng chất béo cao. Thay vào đó, bố mẹ có thể lồng ghép những món rau được chế biến ở nhiều dạng khác nhau để khơi gợi và giới thiệu cho trẻ.

Nếu trẻ nhìn thấy bố mẹ và anh chị em của mình đang thưởng thức đĩa rau trộn ngon lành, chắc chắn trẻ cũng muốn được thưởng thức món rau trộn đó.

Tiếp tục giới thiệu các món rau:
Một đứa trẻ nói rằng con không thích ăn rau khi lần đầu tiên nếm thử là rất bình thường. Nếu trẻ nói “con không thích rau” hoặc “con không thích món rau mới này” thì hãy tiếp tục giới thiệu món rau đó cho trẻ trong những bữa ăn tiếp theo.

Cố gắng khuyến khích trẻ thử và nếm món rau đó, điều này giúp con có hứng thú và dễ dàng chấp nhận món rau này hơn trong các bữa ăn.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here